• Địa chỉ: Số 4 ngõ 858 Kim Giang Thanh Liệt Thanh Trì Hà Nội
  • Số điện thoại: 0912076679
  • Email: dungtv.100295@gmail.com

2 Cách Rang Hạnh Nhân Đơn Giản

Hạnh nhân là một món ăn nhẹ lành mạnh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, như magiê, đồng, kẽm, kali và sắt. Khi chúng được rang, chúng không chỉ tốt cho bạn mà còn có mùi vị khá ngon. Đặt chúng trong lò nướng hoặc nếu bạn không có thời gian, hãy sấy chúng trên bếp lò. Để thêm hương vị, hãy cho thêm dầu và các gia vị vào.

Dưới đây mình hướng dẫn bạn 2 cách rang hạnh nhân khá đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo nhé!

Phương pháp 1: Cách rang hạnh nhân bằng lò sấy

hướng dẫn rang hạnh nhân

hướng dẫn rang hạnh nhân

Làm nóng lò ở 350 ° F (177 ° C). Hầu hết các lò nướng mất khoảng 20 phút để làm nóng nhưng nó sẽ phụ thuộc vào loại lò nướng mà bạn đang sử dụng. Hãy để lò bắt đầu làm nóng trong khi bạn chuẩn bị hạnh nhân nhé!
Cố gắng đặt lò nướng ở nhiệt độ cao hơn để nấu hạnh nhân nhanh hơn tuy nhiên hãy kiểm soát nhiệt độ vì chúng có thể đốt cháy hạnh nhân cháy khét.

Cách rang hạnh nhân

Cách rang hạnh nhân

Trải hạnh nhân trong một lớp duy nhất trên một tấm nướng không dầu mỡ. Bạn không cần phải bôi mỡ lên tấm nướng vì các loại hạt chứa quá nhiều dầu tự nhiên. Để giúp nấu chín đều, hãy đảm bảo rằng chúng ở trong một lớp chẵn và không chồng chất lên nhau. Nếu bạn muốn bọc các loại hạt trong dầu ô liu và các gia vị khác, hãy trộn chúng vào hỗn hợp dầu và gia vị của bạn trực tiếp trên tấm nướng hoặc trước trong một chiếc bát trộn riêng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hạnh nhân rang mật ong tại nhà

Các gia vị có thể thêm vào:

  • Ngọt : Đường, đường quế, mật ong, bột ca cao, bơ để làm món hạnh nhân rang bơ
  • Savory : muối biển, bột tỏi, muối nêm, hương thảo, sốt thịt nướng
  • Vị cay : ớt bột, sốt nóng, sốt trâu, sriracha, hạt tiêu đen,…

Đặt hạnh nhân vào lò sấy trong vòng 10-15 phút, thường xuyên khuấy. Sử dụng thìa để khuấy hạnh nhân hoặc lắc nhẹ tấm nướng để di chuyển hạnh nhân xung quanh. Nướng chúng cho đến khi chúng có màu nâu vàng và thơm.
Hạnh nhân ở các cạnh có xu hướng nấu nhanh hơn vì vậy di chuyển chúng vào giữa và ngược lại khi bạn khuấy. Điều này cho phép tất cả các loại hạt nướng đều.
Kiểm tra các loại hạt thường xuyên để đảm bảo chúng không bị cháy hoặc nâu không đều. Nếu chúng bị cháy, hãy lấy chúng ra khỏi lò.

rang hạnh nhân tại nhà nhanh chóng

Lấy hạt ra khỏi lò và đặt chúng lên một tấm nướng khác. Hàm lượng dầu cao của hạnh nhân có nghĩa là chúng sẽ tiếp tục nấu bên ngoài lò, đặc biệt nếu chúng được để trên tấm nướng nóng. Để hạnh nhân lõi sấy trên tấm nướng nóng sẽ đốt cháy chúng hoặc làm cháy đáy.
Nếu bạn không có một tấm nướng khác, một cái đĩa hoặc thậm chí một chiếc khăn giấy sẽ làm được việc này.

Hạnh nhân rang

Hạnh nhân rang

Để hạnh nhân nguội hoàn toàn trước khi đổ vào hộp kín. Bảo quản hạnh nhân trong khi chúng vẫn còn ấm làm tăng nguy cơ bị mốc hoặc xấu đi vì nó tạo ra độ ẩm dư thừa. Đợi cho đến khi chúng nguội khi chạm vào, sau đó đặt chúng vào hộp nhựa hoặc thủy tinh kín.
Bạn cũng có thể sử dụng túi nhựa hoặc lọ thủy tinh có thể khóa lại được.

Bảo quản hạnh nhân sấy

Bảo quản hạnh nhân sấy

Lưu trữ hạt rang khô trong 9 đến 12 tháng trong hợp kín đựng thức ăn. Đặt hạnh nhân của bạn trong một nơi tối, mát mẻ, khô ráo để giữ chúng tươi lâu hơn. Vứt chúng đi nếu bạn nhận thấy mùi ôi thiu hoặc nếu chúng có mùi hôi nhé!
Nếu bạn bọc các loại hạt trong dầu, chúng sẽ không tồn tại lâu. Một nguyên tắc nhỏ cho bạn đó là 3 đến 4 tuần ở nhiệt độ phòng.

Đọc thêm: cách làm bột hạnh nhân

Phương pháp 2: Cách rang hạnh nhân rang bếp lò

Xé hạnh nhân, dầu ô liu và muối biển với nhau. Kết hợp 3 thành phần trong một bát trộn lớn. Sử dụng một thìa để trộn hạnh nhân cho đến khi chúng được phủ đều bằng dầu ô liu và muối.
Bạn có thể đổi dầu ô liu cho một loại dầu khác nhau dựa trên sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng dầu bơ, dầu mè hoặc dầu ngâm thảo mộc chẳng hạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nước hoặc nước chanh thay vì dầu.
Một lựa chọn trộn khác là cho 3 thành phần vào một túi nhựa có thể khóa lại. Lắc mạnh để bọc hạnh nhân thật đều.

cách rang hạnh nhân tại nhà đơn giản

Đun nóng chảo trên bếp trên lửa vừa cao. Bạn không muốn chảo nóng đến mức làm cháy hạnh nhân chứ. Hãy chọn một chiếc chảo đủ lớn để hạnh nhân sẽ không bị quá số lượng trong chảo.
Một chảo gang hoặc chảo rán có cạnh cao cũng sẽ được dùng khá hiệu quả trong việc này.
Để xác định mức nhiệt trung bình cao là bao nhiêu, hãy giữ bàn tay của bạn từ 2 đến 3 inch (5,1 đến 7,6 cm) phía trên đầu đốt. Nếu bạn có thể giữ nó ở đó trong vài phút trước khi quá nóng, nó sẽ ở mức trung bình.

rang hạnh nhân trên bếp

Đổ hạnh nhân vào chảo đun nóng và nướng trong 5 phút. Giữ hạnh nhân trên bếp cho đến khi chúng có màu nâu vàng. Khuấy chúng thường xuyên bằng thìa để chúng không dính vào đáy chảo.

Để hạnh nhân nguội hoàn toàn trên một tấm nướng. Hạnh nhân cần được trở việc nhiệt độ bình thường trước khi chúng có thể được lưu trữ, nếu không độ ẩm bên trong có nguy cơ làm hỏng chúng. Trải chúng trong một lớp duy nhất trên tấm nướng để có thời gian làm nguội nhanh nhất, trước khi dùng chúng vào việc khác như làm sữa hạnh nhân.

rang hạnh nhân tại nhà nhanh và ngon

Bạn có thể sử dụng một tờ giấy da thay vì một tờ giấy nướng.
Đừng để hạnh nhân trong chảo để nguội vì nhiệt sẽ tiếp tục nấu chúng, có thể bị cháy.

hạnh nhân rang

Lưu trữ hạnh nhân trong một hộp chứa ở nhiệt độ phòng trong 3 đến 4 tuần. Chọn một hộp nhựa hoặc thủy tinh kín khí để giữ cho hạnh nhân tươi. Một khu vực khô, tối như phòng đựng thức ăn hoặc tủ là tốt nhất để lưu trữ.
Ăn hạnh nhân như một món ăn nhẹ hoặc sử dụng chúng như salad hoặc sữa chua toppings.

Ảnh: https://www.wikihow.vn/

Hạnh nhân rang mua ở đâu?

Nếu bạn không có thời gian để rang hay sấy chúng để thay đổi hương vị, thì có thể tham khảo các công ty cung cấp sẵn các loại hạt đã rang sẵn. Tại KingNuts chúng tôi có cung cấp sẵn các sản phẩm hạt hạnh nhân rang chín, bạn hãy tham khảo nhé!

0