• Địa chỉ: Số 4 ngõ 858 Kim Giang Thanh Liệt Thanh Trì Hà Nội
  • Số điện thoại: 0912076679
  • Email: dungtv.100295@gmail.com

Cách làm bột yến mạch tại nhà

Bột yến mạch là một thành phần không thể thiếu trong nhà bếp của tôi. Có mặt hầu hết trong các công thức nấu ăn hay công thức làm các loại bánh không chứa gluten. Cho dù tôi có kế hoạch sử dụng nó như thế nào đi chăng nữa, đó là loại bột mà không khi nào không có trong căn bếp.

Đây là loại bột được làm từ các hạt bột yến mạch nguyên chất tự nhiên, chúng được bán khá rộng rãi trong các cửa hàng thực phẩm, hãy siêu thị gần nhà bạn, tuy nhiên với giá bán khá cao. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn những cách cơ bản nhất làm bột yến mạch đơn giản từ những hạt yến mạch nhé! Nào cùng bắt tay vào làm thôi!

Bạn đã biết: Yến mạch là gì?

Hướng dẫn làm bột yến mạch

Các bước để tạo ra loại bột này khá là đơn giản! Tất cả những gì bạn cần là yến mạch nguyên chất (có thể sử dụng yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cán vỡ,… hay bất kì loại yến mạch nào mà bạn có) và bộ xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố tốc công suất lớn để nghiền nát chúng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị một lượng yến mạch nguyên chất, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn nhé! Các loại yến mạch đều được chế tạo thành bột như yến mạch úc unigrain, yến mạch canada hay yến mạch nga đều được. Hiện nay, người tiêu dùng ưu chuộn nhất là loại yến mạch nhập khẩu úc, với giá thành tương đối rẻ và dễ chế biến nên được dùng khá phổ biến, nếu bạn không có loại này, thì dùng bất cứ loại nào cũng được.

Lưu ý: hãy kiểm tra kỹ chúng trước khi cho vào máy xay, vì vô tình lẫn các hạt các sạn, hay sỏi đá có nguy cơ làm ảnh hưởng đến máy móc và nặng hơn là tính mạng của bạn do làm bể máy xay hoặc gãy lưỡi dao.

Bạn có biết: Những tác dụng tuyệt vời của yến mạch?

yến mạch cán dẹt

yến mạch cán dẹt

Bước 2: Chuẩn bị máy móc

Thông thường, loại máy dùng để xay các loại ngủ cốc thành bột được bày bán với các loại máy công nghiệp, với công xuất cực lớn, có thể xay vài tấn một giờ, tuy nhiên, ở đây mình đang hướng dẫn bạn cách làm bột yến mạch tại nhà nên hãy tìm cho mình một chiếc máy phù hợp nhé!

Có một số loại máy đang được nhiều người tìm kiếm như Libaoda SX-12, Unix,…, kích thước không khác gì những loại máy xay xinh tố thông thường, tuy nhiên với công xuất lớn hơn rất nhiều, kèm theo đó là lưỡi dao sắc bén và dày mới có thể làm mịn được các hạt yến mạch.

cách làm bột yến mạch tại nhà

cách làm bột yến mạch

Bước 3: Tiến hành xay bột

Không giống như xây những loại thực phẩm mền như nhân quả óc chó, khi tiến hành xây các loại ngủ cốc, đặc biệt là yến mạch, đòi hỏi bạn phần cần nhiều thời gian để chúng có thể cắt mịn những lát yến mạch. Công đoạn này cần tốn thời gian từ 3-5phút, tuỳ thuộc vào loại yến mạch bạn dùng để xay.

Lưu ý, hãy bỏ vào máy một lượng hạt ít để tránh tình trạng nóng máy và kẹt làm các lưỡi dao không thể quay được, điều này rất nguy hiểm.

Xem thêm: Công ty nhập khẩu yến mạch

Bước 4: Hoàn tất quá trình xay bột

Sau khi xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp bột trên vào rây để lọc ra những hạt chưa được xay mịn, hãy tiếp tục xay chúng đến khi hoàn toàn thành bột.

hướng dẫn làm bột yến mạch

Cách làm bột yến mạch đơn giản tại nhà!

Cũng giống như bột hạnh nhân, chúng được lưu trữ trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát trong tối đa 3 tháng.

hướng dẫn xay bột yến mạch đơn giản nhất

cách làm bột yến mạch rất đơn giản tại nhà

Hỏi đáp về bột yến mạch

Tôi có thể thay thế nó cho bột mì không?

Không! Sự thay thế 1: 1 của bột yến mạch cho bột mì sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, hãy tìm công thức làm bánh đặc biệt từ bột yến mạch.

Yến mạch của tôi sẽ mang lại bao nhiêu bột?

1 chén yến mạch nguyên chất thu được khoảng 3/4 chén bột.

0